Bạn đang ở: Trang chủ » Tin áo dài » Áo dài học đường một nét đẹp ấn tượng khó phai

Nhắc đến áo dài học đường thì hình ảnh những cô nữ sinh cắp cặp, tóc xõa ngang vai đẹp tinh khôi và trong trẻo trong chiếc áo màu trắng hay hình ảnh đẹp dịu dàng, duyên dáng của nữ sinh trên chiếc xe đạp đã không ít lần làm thổn thức trái tim của bao người.

                                                       Ảnh sưu tầm minh hoạ

Hình ảnh đó dường như đã âm thầm len lỏi vào sâu trong tiềm thức mỗi người để rồi đợi thời điểm vỡ oà ra thành những khoảnh khắc tốt đẹp của một thời học sinh, một thời để nhớ và một thời sẽ không bao giờ quên với mỗi chúng ta.

” Em đẹp không cần son phấn 
Xinh… thật xinh… thật xinh, rất hiền 
Không quần jeans, giầy cao gót 
Em chọn riêng mình em áo dài duyên dáng. 

Giống như hoa kia bên thềm 
Ngát hương không khoe sắc màu 
Ngàn đóa hoa đang rực rỡ không sánh bằng…”

                                           Ảnh sưu tầm minh hoạ

Không biết đã dùng loại bút gì vẽ nên, đã dùng chất liệu nào dệt nên mà cái vẻ đẹp giản dị ấy, vẻ đẹp của sự mộc mạc kia, không cần cầu kỳ tô son vẽ phấn chỉ một bờ tóc xõa ngang vai, một nụ cười hé mở thế mà tà áo dài học đường ấy sẽ không bao giờ bị phai mờ theo gót chân của thời đại.

Kỳ lạ thay vẫn tà áo ấy từ xưa đến nay khi khoác lên bất kỳ cô gái nào dù cho có cá tính tới mức nào hay là tinh nghịch đến mức đâu thì cũng chỉ hiện ra nét dịu dàng, iểu điệu, thướt tha và đầy nữ tính đến ngỡ ngàng. Nhưng nét đẹp ấy rất gọn gàng kín đáo và thanh lịch không lẫn vào đâu được.

Áo dài học đường một nét đẹp ấn tượng khó phai

                                                    Ảnh sưu tầm minh hoạ

Chả thế mà các cuộc thi nữ sinh thanh lịch được tổ chức ở các trường học thì tà áo dài vẫn luôn là trang phục được ưu tiên lựa chọn như bảo vật không thể thiếu

                                                  Ảnh sưu tầm minh hoạ

Có thể nói rằng tà áo dài nơi học đường vẫn luôn là kỷ niệm đẹp lưu giữ một thời để nhớ khi mà bước ra khỏi mái trường và mãi in sâu vào tâm trí mọi người cho đến cuối cuộc hành trình về bên kia thế giới.

 

Bình luận

Tags: