Bạn đang ở: Trang chủ » Tin áo dài » Đón chào năm mới rực rỡ hơn với áo dài màu đỏ

Từ xưa đến nay, màu đỏ được quan niệm là màu mang lại may mắn và hạnh phúc cho mọi người, là gam màu mạnh nổi bật luôn thu hút mọi ánh nhìn, khi được kết hợp với áo dài thì nó càng trở nên lộng lẫy, quyến dũ và duyên dáng hơn. Chính vì vậy áo dài màu đỏ thường là màu chọn phổ biến nhất trong dịp Tết đến xuân về.

1. Màu đỏ hợp với các ngày quan trọng và các ngày lễ trọng đại

Màu đỏ là màu của sự tự tin, màu của cá tính mạnh mẽ, màu của sự tham vọng quyền lực. Trang phục đỏ chứng tỏ rằng người mặc chẳng hề ngại ngần trở thành trung tâm chú ý và thể hiện bản thân mình đối với mọi người xung quanh. Nó cũng chỉ ra rằng bạn là một người nhanh nhẹn, sôi nổi, tham vọng. Khi chọn mặc màu đỏ, bạn không chỉ thu hút người khác mà cả chính bạn cũng cảm thấy mình quyến rũ hơn như một đoá hoa rực rỡ giữa muôn loài hoa. Chính vì vậy khi kết hợp nó với áo dài thì nó càng trở nên lộng lẫy, quyến dũ và duyên dáng hơn vì vậy nó sẽ rất thích hợp trong các sự kiện nổi bật.

2. Ý nghĩa của màu đỏ trong ngày đầu năm mới

Theo phân tích của các nhà chiêm tinh học thì màu đỏ cũng có ý nghĩa và đem lại may mắn nhất.

Theo phong thủy, màu đỏ là màu mang yếu tố lửa, đồng thời cũng là sắc màu mạnh nhất. Mà quan trọng hơn cả là người Việt Nam chúng ta quan niệm màu đỏ là màu của may mắn, màu của sự ấm áp và hạnh phúc. Quan điểm đó càng đặc biệt rõ ràng hơn trong ngày Tết của Việt Nam ngập tràn màu đỏ: câu đối đỏ, phong bao lì xì đỏ, ruột quả dưa hấu đỏ, hạt dưa nhuộm màu đỏ, quyển lịch đỏ, cờ đỏ… Tất cả đường phố đều tràn ngập tông màu đỏ và việc chọn trang phục màu đỏ để mặc cũng là một sự tất yếu của phong tục, có thể nói nó rất được ưa chuộng trong ngày Tết.

Ảnh minh hoạ

3. Áo dài màu đỏ khai xuân tưng bừng đầu năm mới

Màu đỏ là gam màu quyền lực và nổi bật trong thời trang với những thiết kế đa dạng từ trang phục cho đến phụ kiện, mỹ phẩm,… Trong những ngày đầu năm mới, bạn nên chọn cho mình áo dài với gam màu này để may mắn và thành công hơn.

Màu đỏ rực rỡ sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng, nguồn hứng khởi và khơi dậy niềm đam mê mạnh mẽ mẽ trong bạn.

Mùa xuân cũng là mùa của lễ hội vì vậy một chiếc áo dài màu đỏ sẽ làm cho bạn nổi hơn bật giữa đám đông.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bình luận

Tags: