Bạn đang ở: Trang chủ » Khác, Tin áo dài » Áo dài màu trắng sự trong sáng và tinh khôi

1. Ý nghĩa màu trắng trong thời trang

Không rực rỡ, nổi bật thu hút mọi ánh nhìn như màu đỏ, không huyền bí và thâm trầm như màu đen nhưng màu trắng vẫn làm mọi người ngẩn ngơ vì nét đẹp tinh khiết và trong sáng của nó. Màu trắng tuy đơn giản và mộc mạc nhưng lại hàm chứa bên trong một nội lực thật to lớn, nó được tạo ra khi hội họp đủ các màu sắc khác nên nó chẳng khác gì một màu trung lập dung hòa và hòa giải được với tất cả các màu và được xem là màu của sự hoàn hảo, chính vì vậy những người thích màu trắng thường là người sống hồn nhiên trong sáng và mong manh.

Màu trắng còn tượng trưng cho những gì không vấy bẩn, không ô uế vì vậy mà từ thời cổ đại nó đã tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ, trinh nguyên, trong sạch và thánh thiện… Vào thế kỷ thứ 9 màu trắng trở thành màu áo cưới của các cô dâu với hàm ý trinh trắng và tinh khiết theo đạo đức trưởng giả.

Màu trắng còn gắn liền với ánh sáng và sự khởi đầu nhưng đôi khi nó còn mang lại cả sự lạnh lẽo cô độc và một sự kết thúc đầy trọn vẹn.

2. Màu trắng trong tà áo dài

Đối với tà áo dài màu trắng có một cái gì đó rất đặc biệt với nhiều người vì nó gợi cho chúng ta nhớ một thời đẹp nhất là thời ngồi trong ghế nhà trường.

Khi màu trắng của tà áo dài kết hợp với lứa tuổi học đường thì trở nên trong sáng, ngây thơ, duyên dáng, nữ tính và thánh thiện tựa như các thiên thần .

Nhưng khi kết hợp với lứa tuổi trưởng thành thì nó lại mang tới cảm giác trẻ trung, trong trắng, thuần khiết, nhưng cũng rất trang nhã và sang trọng.

                                                 Ảnh sưu tầm minh hoạ

                                                      Ảnh sưu tầm minh hoạ

Trong tình yêu chiếc áo dài màu trắng tượng trưng cho một tình yêu trong sáng, tinh khôi và một niềm tin về một tình yêu vĩnh cửu và hạnh phúc bền lâu cũng vì lý do này mà tà áo dài màu trắng cũng được nhiều người ưa thích lựa chọn cho ngày cưới của mình.

                                                         Ảnh sưu tầm minh hoạ

Một chiếc áo dài màu trắng tuy mộc mạc, giản dị nhưng luôn mang đến cho bạn một vẻ đẹp của sự sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới.

Bình luận

Tags: