Bạn đang ở: Trang chủ » Khác, Tin áo dài » Áo dài màu vàng những ý nghĩa mang theo

Màu sắc của chiếc áo dài không chỉ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc mà còn làm cho bạn trở nên lộng lẫy và duyên dáng hơn trong mắt mọi người, ngoài ra nó còn mang trong mình những thông điệp không giống bất kỳ phương tiện giao tiếp nào. Bài viết sau sẽ giới thiệu về chiếc áo dài màu vàng và những ý nghĩa đi theo nó.

1. Ý nghĩa màu vàng trong thời trang

Là màu cơ bản trong ba màu để phối trộn ra các màu khác nhau nên nó cũng là sắc màu sáng, nổi bật và thu hút ánh nhìn của mọi người, cũng vì thế mà các biển báo giao thông chú ý của nhiều quốc gia thường được để màu vàng là nhắm vào yếu tố này và trong thời trang yếu tố này cũng được khai thác mạnh.

Màu vàng thường thể hiện sự lạc quan, tích cực nhẹ nhàng và ấm áp ngoài ra nó cũng thể hiện sự giàu sang, sung túc và thịnh vượng. Đó là những tính chất thường thấy của mặt trời và kim loại vàng và người xưa cũng gán cho màu vàng ý nghĩa tương tự.

 

Ảnh minh hoạ

Trong nền văn hoá Ai Cập và Trung quốc những noi mà thần thánh và hình ảnh mặt trời đồng hoá thành một, thì màu vàng trở thành màu cao giá nhất chỉ dành cho hoàng gia và tôn giáo. Cũng chính vì vậy mà tất cả các huân chương huy hiệu,.. cho tới sự sáng tạo và sức khoẻ mọi người đều lấy màu vàng là chỉ tiêu cao nhất, danh giá nhất cần đạt được. Khi kết hợp với thời trang màu vàng mà càng bóng càng long lanh thì càng toát ra vẻ lộng lẫy, kiêu sa, giàu sang và quý tộc.

Trong tình yêu theo quan niệm của người Việt màu vàng tượng trưng cho một cuộc sống sung túc đủ đầy. Màu vàng cũng tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa nhưng rất chân thành mang đến sự tin tưởng và nhiều niềm vui.

Ảnh minh hoạ

Theo phong thuỷ màu vàng là màu mang năng lượng mạnh thắp sáng những nơi u tối tạo cảm giác ấm áp không khí tươi vui tràn đầy sức sống vì vậy với thời trang màu vàng đem lại sự rõ ràng, sáng sủa cũng là trang phục lý tưởng cho những quyết định mang tính thắng bại. Tuy nhiên khi mệt mỏi bạn nên tránh xa màu này.

2. Màu vàng trong tà áo dài

Ngoài những yếu tó mang tới sự sang trọng, quý phái đẩy cao tinh thần vui vẻ lạc quan do màu vàng đem lại thì áo dài màu vàng còn đem đến cho người mặc một vẻ đẹp thướt tha, yêu kiều đầy nữ tính và trẻ trung, tươi tắn luôn toả sáng rực rỡ trong mắt người khác.

Ảnh minh hoạ

 

Với tà áo dài  màu vàng thì những người có thân hình gầy và mỏng thì sẽ rất phù hợp để tạo cảm giác đầy đặn hơn

Phong thuỷ cho áo dài màu vàng

Đối với những người thích phong thuỷ mạng kim và mạng thổ thì chiếc áo dài màu vàng sẽ đem đến cho bạn may mắn và một năng lượng tốt mạnh để bạn hoàn thành công việc của mình một cách suôn sẻ.

Chọn màu vàng của áo dài phù hợp với màu da

Màu da từ sáng đến trung bình: Thì áo dài vàng mù tạt hay đậm hoặc vàng pastel cũng góp phần tôn lên làn da của bạn.

Da ngăm: Thì áo dài màu vàng sáng sẽ thích hợp với các bạn hơn

Đối với làn da tối thì hầu hết các áo dài màu vàng đều hợp với bạn.

Nên mặc áo dài màu vàng khi nào

Do áo dài màu vàng mang đầy vẻ kiêu sa, quý phái, tươi tắn, trẻ trung nhưng đầy nữ tính nên bạn có thể mặc nó trong nhiều dịp từ ngày bình thường cho tới những bữa tiệc sang trọng, hoặc các ngày lễ trọng đại 

Ảnh minh hoạ

Như vậy với tà áo dài màu vàng khi được bạn lựa chọn thì bạn đang cho mình được phép nổi bật, lộng lẫy hơn trong mắt mọi người và một ngày mới sẽ tràn đầy sức sống hơn sẽ đến với bạn.

 

Bình luận