HỌC THIẾT KẾ

Biện Pháp Thi công đổ bê tông thủ công | bản vẽ biện pháp thi công đường bê tông xi măng | Kiến thức tự học thiết kế hiệu quả tại nhà

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu bản vẽ biện pháp thi công đường bê tông xi măng đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay trong bài viết này nhé.

Biện Pháp Thi công đổ bê tông thủ công | Kho kiến thức học thiết kế hiệu quả nhất tại nhà.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI

Ngoài xem những thông tin về kiến thức thiết kế này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung có ích khác do Aodaithanhmai.com.vn cung cấp tại đây nhé.

bản vẽ biện pháp thi công đường bê tông xi măng và các Chia sẻ liên quan đến chuyên mục.

► CHÚ Ý Mở rộng đọc thêm ► ♥: Nguyên tắc và yêu cầu thi công đổ bê tông, Thi công bê tông là công việc quan trọng nhất trong thi công phần thô. Nguyên tắc thi công bê tông và các yêu cầu khác liên quan đến thi công bê tông như sau: – ******** ————– – ► ♥: Nếu thấy hay hãy like và đăng ký kênh và chia sẻ để ủng hộ tác giả nhé, đó là động lực rất lớn cho những video tiếp theo, xin cảm ơn . ► Xem các video thú vị khác Nhà đẹp – nội thất đẹp: Học revit: Thi công thực tế: Học excel cấp tốc: Phương pháp thi công mới: Công trình đạt tiến độ: ———— ***** —————- ► ♥: Facebook thảo luận: ► ♥: SUBSCRIBE: ► Google+: ► Bài viết kinh nghiệm xây dựng hay: Đừng quên Like Subscribe (Đăng ký) Share nhé các bạn ! .

Biện Pháp Thi công đổ bê tông thủ công và các hình ảnh liên quan đếnbài viết này.

Biện Pháp Thi công đổ bê tông thủ công
Biện Pháp Thi công đổ bê tông thủ công

>> Ngoài xem chủ đề này bạn có thể tìm xem thêm nhiều kiến thức tự học thiết kế khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem ở đây.

Tag liên quan đến nội dung bản vẽ biện pháp thi công đường bê tông xi măng.

#Biện #Pháp #Thi #công #đổ #bê #tông #thủ #công.

xay dung 2x,Biện Pháp Thi công,đổ bê tông,đổ bê tông thủ công,Biện Pháp Thi công đổ bê tông,bê tông,xây dựng 2017.

Biện Pháp Thi công đổ bê tông thủ công.

bản vẽ biện pháp thi công đường bê tông xi măng.

Với những Kiến thức về chủ đề bản vẽ biện pháp thi công đường bê tông xi măng này sẽ hữu ích cho bạn. Chân thành cảm ơn.

THANH MAI

Xin chào quý mộ điêu, mình là Mai là người đồng sáng lập ra áo dài thanh mai. Bằng tất cả những đam mê và yêu người của mình với bộ môn áo dài. Mình hy vọng có thể chia sẻ được nhiều điều đẹp đẽ đến tất cả quý mộ điệu

Related Articles

7 Comments

 1. Lao động thủ công vất vả, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe lắm nhỉ, tuy tạo việc làm nhưng không ổn về lâu về dài.

 2. đổ bê tông mái mà trộn bằng máy điện 350l khi đổ bê tông ra thùng đầu sẽ nhiều đá ko được đều và nuột bằng 2 thùng cuối được

 3. Bê tông thủ công:
  Thường áp dụng với những công trình nhỏ,
  đong một lượng cát vun thành đống, tạo một lỗ ở chính giữa sau đó đổ xi măng vào lỗ đó,
  thông thường cách này chỉ ước lượng bằng mắt hoặc dùng xẻng múc xi.
  Rồi cho đá và nước vào đảo qua đảo lại
  Ưu điểm: Phương pháp này được chủ nhà cẩn trọng kiểm tra, tiết kiệm được chi phí khi công trình nhỏ,
  Nhược điểm:
  -Tiêu tốn khá nhiều sức lực do trộn bằng tay, nguyên liệu nhất là xi măng sẽ hao phí hớn 15% so với làm công nghiệp máy móc hiện đại.
  -Khi trộn bằng tay sẽ sai tỷ thệm chất phụ gia dẫn tới tình trạng bê tông bị cừng trước khi thời gian đông kết tối thiểu.
  – Sàn trộn bê tông không cố định: nhiều nơi trộn bằng sân, dường bê tông,
  có khi trộn bằng nền đất sẽ lẫn nhiều tạp chất và còn hút nước của bê tông vì thế làm giảm bê tông rất nhiều.
  Bê tông cho tất cả các kết cấu của công trình đều được trộn bằng máy trộn bê tông 500lít đặt tại hiện trường.

  Cấp phối (Xi măng, cát, đá ) phải đúng theo thiết kế – cấp phối được nhà thầu xây dựng, kiểm tra, đệ trình bên A phê duyệt. Thời gian phải đủ để vật liệu được trộn đều (khoảng 2,5 phút với máy trôn 500lít)
  Trình tự đổ vật liệu vào máy trộn: Trước hết đổ 15-20% lượng nước, sau đó đổ ximăng và cốt liệu cùng một lúc, đồng thời đổ dần và liên tục phần nước còn lại. Khi dùng phụ gia thì việc trộn phụ gia phải theo chỉ dẫn của người sản xuất phụ gia.
  Bê tông đổ bằng máy trộn tại chỗ sẽ được vận chuyển theo phương thẳng đứng bằng vận thăng và tời, vận chuyển ngang bằng xe cải tiến, xe cút kít.
  Các phương tiện vận chuyển phải đảm bảo bê tông không bị phân tầng, kín khít để đảm bảo không làm mất nước xi măng trong khi vận chuyển.
  Đường vận chuyển phải bằng phẳng tiện lợi
  Trước khi đổ bê tông: kiểm tra lại hình dáng, kích thước, khe hở của ván khuôn. Kiểm tra cốt thép, sàn giáo, sàn thao tác. Chuẩn bị các ván gỗ để làm sàn công tác.
  Chiều cao rơi tự do của bê tông không quá 1,5m – 2m để tránh phân tầng bê tông.
  Khi đổ bê tông phải đổ theo trình tự đã định, đổ từ xa đến gần, từ trong ra ngoài, bắt đầu từ chỗ thấp trước, đổ theo từng lớp, xong lớp nào đầm lớp ấy.
  Dùng đầm bàn cho sàn, đầm dùi cho cột, dầm, tường.
  Chiều dày lớp đổ bê tông tuân theo bảng 16 TCVN4453: 1995 để phù hợp với bán kính tác dụng của đầm.
  Bê tông phải đổ liên tục không ngừng tuỳ tiện, trong mỗi kết cấu mạch ngừng phải bố trí ở những vị trí có lực cắt và mô men uốn nhỏ.
  Khi trời mưa phải che chắn, không để nước mưa rơi vào bê tông. Trong trường hợp ngừng đổ bê tông qua thời hạn qui định ở bảng 18 TCVN 4453:1995.
  Bê tông móng chỉ được đổ lên lớp đệm sạch trên nền đất cứng.
  Đổ bê tông cột có chiều cao nhỏ hơn 5m và tường có chiều cao nhỏ hơn 3m thì nên đổ liên tục.
  Cột có kích thước cạnh nhỏ hơn 40cm, tường có chiều dầy nhỏ hơn15cm và các cột bất kì nhưng có đai cốt thép chồng chéo thì nên đổ liên tục trong từng giai đoạn có chiều cao 1,5m.
  Cột cao hơn 5m và tường cao hơn 3m nên chia làm nhiều đợt nhưng phải đảm bảo vị trí và cấu tạo mạch ngừng thi công hợp lí.
  Bê tông dầm và bản sàn được tiến hành đồng thời, khi dầm có kích thước lớn hơn 80cm có thể đổ riêng từng phần nhưng phải bố trí mạch ngừng thi công hợp lý
  Đầm bê tông là nhằm làm cho hỗn hợp bê tông được đặc chắc, bên trong không bị các lỗ rỗng, bên mặt ngoài không bị rỗ, và làm cho bê tông bám chặt vào cốt thép. Yêu cầu của đầm là phải đầm kỹ, không bỏ sót và đảm bảo thời gian, nếu chưa đầm đủ thời gian thì bê tông không được lèn chặt, không bị rỗng, lỗ. Ngược lại, nếu đầm quá lâu, bê tông sẽ nhão ra, đá sỏi to sẽ lắng xuống, vữa ximăng sẽ nổi lên trên, bê tông sẽ không được đồng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button