Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức quanh ta » Các nước đón năm mới như thế nào?

Năm cũ sắp qua, một năm mới lại về. Cùng điểm qua không khí đón năm mới ở một số nước trên thế giới.

Vịnh Byron, Australia

Là một trong những nơi đầu tiên ở Australia đón ánh mặt trời, vịnh Byron là địa điểm tổ chức một trong những buổi tiệc mừng vào đêm giao thừa lớn nhất cả nước. Năm nay, lần đầu tiên lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Falls kéo dài 3 ngày (từ ngày 31/12- 3/1) sẽ được tổ chức tại thị trấn Byron. Nếu bạn không có vé tham dự lễ hôịFalls, không phải là người dân địa phương hay không đặt khách sạn, bạn sẽ không được vào.

 

Bang Goa, Ấn Độ

Thời tiết dễ chịu với nhiều bãi biển, nhà hàng, quán bar, Goa- bang nhỏ nhất nước Mỹ là một trong những địa điểm tổ chức tiệc lớn nhất Ấn Độ. Người dân Goa bắt đầu kỷ niệm đón năm mới từ ngày 27/12 và tổ chức lễ hội âm nhạc Sunburn kéo dài ba ngày. Những buổi biểu diễn nhảy múa, âm nhạc dân ca Goa cũng diễn ra ở bãi biển Anjuna.

 

Prague, Cộng hòa Séc

Người dân thủ đô Prague rất thích pháo hoa. Do vậy, họ bắt rất nhiều vào đêm giao thừa. Ngày 1/1 có ý nghĩa sâu sắc đối với người dân Prague bởi đó là ngày Cộng hòa Séc ra đời sau khi tách khỏi Czechoslovakia năm 1993. Một màn bắn pháo hoa đặc biệt sẽ diễn ra tại công viên Letna vào lúc 6h tối ngày 1/1 để các gia đình cùng trẻ em đều có thể chứng kiến.

 

Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Không nơi nào đón giao thừa năm mới lại lạnh như ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang. Nằm cách không xa biên giới với Nga, thành phố này có mức nhiệt thấp hơn nhiệt độ đóng băng vào mùa đông, điều kiện lý tưởng dành cho lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân hàng năm.

 

Thác Niagara, Canada

Vào đêm giao thừa, một buổi hòa nhạc sẽ diễn ra tại Công viên Nữ hoàng Victoria ở thác Niagara nằm ở biên giới Mỹ và Canada. Buổi hòa nhạc băt đầu vào lúc 7h30’ tối và dự kiến sẽ thu hút trên 40 nghìn khán giả. Ngoài ra còn có các hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống và bắn pháo hoa vào lúc 8h45’ và nửa đêm.

 

Reykjavik, Iceland

Ngày 31/12, người dân sẽ đổ về 10 đống lửa được đốt khắp thủ đô Iceland trước khi họ đến nhà thờ Hallagrimskirkja, một tòa nhà cao 73 m được thiết kế giống như dòng chảy dung nham của thành phố.

 

Thị trấn Whistler, British Columbia

Nhiều hoạt động diễn ra vào đêm giao thừa tại thị trấn Whistler như nhảy múa, xiếc, nhạc sống,… vào lúc 9 giờ tối. Vị trí xem bắn pháo hoa đẹp nhất là quảng trường Skier, nằm ở chân núi Whistler.

 

Walt Disney World, Florida (Mỹ)

Hoạt động mừng năm mới vào đêm Giao thừa ở Walt Disney World rất đặc biệt. Hầu hết các công viên mở cửa sớm hơn 1 giờ đón khách du lịch và tới 1 hoặc 2 giờ sáng ngày đầu tiên của năm mới đóng cửa. Holiday Wishes bắn pháo hoa vào lúc 8h30 tối và Fantasy bắn pháo hoa vào lúc 11h50 đêm Giao thừa.

 

Chiang Mai, Thái Lan

Vào đêm Giao thừa, người dân địa phương và khách du lịch tập trung tại đường Thapae, nơi các cửa hàng thực phẩm nằm dọc các tuyến phố và các hoạt động vui chơi, giải trí sẽ diễn ra. Trước khi mặt trời lặn, những chiếc đèn lồng giấy được thả lên trời. Ở sông Ping, khách du lịch có thể nhìn thấy những chiếc đèn lồng trôi trên mặt nước.


Song Tú (Theo CNN)
Theo Báo Đời Sống và Pháp Luật

Bình luận

Tags: