Cách cắt cổ áo vest 2 ve liền của cô phan Thuỷ phần 2 | công thức cắt áo vest nữ | Hướng dẫn học may chi tiết nhất

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu công thức cắt áo vest nữ đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay trong bài viết này nhé.

Công thức cắt may cơ bản các loại cổ áo

Cổ áo là một trong những chi tiết quan trọng không thể thiếu của thân áo. Hiện nay có khá nhiều dạng cổ áo với cách thực hiện tương đối đơn giản, được áp dụng cho nhiều kiểu thân áo khác nhau.

Một số dạng cổ áo thông dụng, được ứng dụng rộng rãi khi may trang phục: Cổ tròn hở rộng, cổ tròn cơ bản, cổ dạng chìa khóa, cổ thuyền, cổ bà lai, cổ trái tim hoặc cổ dạng chữ V, cổ vuông…

 

các bạn có thể xem thêm qua video 

 

Bài viết dưới đây, Học viên dạy cắt may thời trang cao cấp En – Rich xin giới thiệu tới quý bạn đọc công thức cắt may cơ bản loại cổ tròn căn bản. Hi vọng rằng chia sẻ của chúng tôi sẽ thực sự bổ ích và là tài liệu tham khảo cần thiết đối với bạn. Hãy cùng nhau bắt tay vào thực hiện ngay nào!

READ  Chợ An Đông | Kinh Nghiệm Mua Sỉ Lẻ Quần Áo | Quần Áo Quảng Châu | Quần Áo Thời Trang | #nganhmaymac | tiem may quan ao | Hướng dẫn học may chi tiết nhất

Công thức cắt may cơ bản loại cổ tròn căn bản

 

Giới thiệu công thức cắt may cơ bản các loại cổ áo – Cổ tròn căn bản

Bước 1: Thực hiện vẽ cổ

Dạng cổ tròn căn bản rất thích hợp với ráp các kiểu bâu đứng như bâu tơ năng, bâu lá sen, bâu lãnh tụ… hoặc các kiểu viền tròn dẹp như viền gấp mép, viền bọc mép…

Trong trường hợp may các dạng bâu lật bẹt như care, sam, cánh én, bâu chữ B, bâu đăng tông thì cần chỉnh lại cổ tròn sao cho phù hợp với các yêu cầu bắt buộc của bâu lật. Chẳng hạn như vẽ lại dạng cong cổ trước còn cổ sau không thay đổi.

Bước 2. Tiến hành khoét cổ

Đối với viền gấp mép hay còn gọi là viền dẹp: Khi khoét cổ cần lưu ý chừa 0.5 cm đường may.
Đối với viền tròn: Không cần chừa đường may, khoét cổ dựa theo đường vẽ.

Công thức cắt may cơ bản

Bước 3. Thực hiện cắt vải viền cổ

 

các bạn có thể xem thêm qua video 

 

Viền bọc mép thực hiện cắt hình chữ nhật, cắt xéo vải. Tùy theo yêu cầu nẹp nhỏ hay nẹp to để lấy độ rộng tùy ý, thông thường trong khoảng từ 2.5 cm đến 3 cm. Chiều dài bằng vòng cổ áo cộng thêm 2 cm đường may ở hai đầu.

Về độ xéo của nẹp: Khi cặp nẹp vào cổ, nếu độ xéo của vải nẹp nhiều thì đường viền sẽ rất dễ bẻ cong theo đường bo cua vòng tròn và đặc biệt là không bị gãy khúc.

READ  Không Ngờ Đây Mới Là Sự Thật Được Giấu Kín Bấy Lâu Nay Tại Nơi Chôn Cất Đại Tướng Võ Nguyên Giáp | bâu áo là gì
Công thức cắt may cơ bản

Bước 4. Hướng dẫn cách viền

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là ráp sườn vai của hai thân lại với nhau.

– Công thức cắt may cơ bản đối với viền gấp mép

Tiến hành đặt bề mặt vải viền và bề mặt thân áo úp vào với nhau. Mép nẹp đinh áo gấp trở ra bề mặt thân áo sao cho bề mặt nẹp đinh nằm trên bề trái của vải viền. Các lớp vải thực hiện may dính với nhau từ đường cổ cho đến mép gấp đinh áo. Đường may nên được cắt bớt phần vải bị tưa để cho đều và đẹp.

Nẹp đinh lộn sang bề trái áo, không cần thiết phải gấp đường may do vải viền cổ có phần đầu nằm dưới nẹp đinh.

Đối với đường may còn lại của vải viền, bạn gấp mép và úp vào bề trái thân áo, sau đó vắt dính hoặc may dính vào thân áo. Tuy nhiên không cần gấp mép vào trước khi vắt dính hoặc may dính vào thân áo trong trường hợp có vắt sổ đường ngoài vải viền.

– Công thức cắt may cơ bản đối với viền bọc mép

Đặt bề mặt thân áo và bề mặt vải viền úp vào nhau sao cho mép cổ áo và mép vải viền trùng với nhau. Thực hiện may dính suốt đường vòng cổ với khoảng cách mép vòng cổ là chiều rộng của nẹp viền.

 

các bạn có thể xem qua video 

 

Vải viền kéo trùm qua mép vòng cổ để bọc kín mép vòng cổ lại. Viền vải còn lại tiến hành gấp vào trong, sau đó may lọt khe đường may trước. Trước khi may lọt khe bạn cần chú ý hai đầu nẹp vải viền cần được gấp mép vào trong cho gọn gàng.

READ  May áo bà ba búp bê của siêu đẹp (Phần 2) | Sewing doll's super nice | 縫紉娃娃超級好看. | cách may áo bà ba cho búp bê

Trên đây là công thức cắt may cơ bản loại cổ tròn do Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp En – Rich tổng hợp. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức của chúng tôi!

Cách cắt cổ áo vest 2 ve liền của cô phan Thuỷ phần 2 | Những kiến thức tự học may đơn giản nhất.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài xem những thông tin về kiến thức học may này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung liên quan khác do Áo Dài Thanh Mai cung cấp tại đây nhé.

công thức cắt áo vest nữ và các Nội dung liên quan đến đề tài.

Cách cắt cổ áo vest 2 dây của Phan Thụy phần 2

Cách cắt cổ áo vest 2 ve liền của cô phan Thuỷ phần 2 và các hình ảnh liên quan đếnnội dung này.

Cách cắt cổ áo vest 2 ve liền của cô phan Thuỷ phần 2
Cách cắt cổ áo vest 2 ve liền của cô phan Thuỷ phần 2

 

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể tìm xem thêm nhiều kiến thức tự học may khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm nhiều kiến thức học may hay tại đây.

Tag liên quan đến chủ đề công thức cắt áo vest nữ.

#Cách #cắt #cổ #áo #vest #liền #của #cô #phan #Thuỷ #phần.

[vid_tags].

Cách cắt cổ áo vest 2 ve liền của cô phan Thuỷ phần 2.

công thức cắt áo vest nữ.

Chúng tôi mong rằng những Chia sẻ về chủ đề công thức cắt áo vest nữ này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

10 bình luận về “Cách cắt cổ áo vest 2 ve liền của cô phan Thuỷ phần 2 | công thức cắt áo vest nữ | Hướng dẫn học may chi tiết nhất”

Viết một bình luận