Bạn đang ở: Trang chủ » Tin áo dài » Chon màu áo dài hợp phong thuỷ

Phong thủy giờ đây là một khái niệm không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là người châu Á. Nếu như phong thủy được giới doanh nhân chú ý rất kỹ trong xây dựng nhà cửa, nội thất… thì trong thời trang đặc biệt là thời trang áo dài hay được các giới có tiền lựa chọn, khái niệm này cũng khá quan trọng trong việc chọn màu sắc trang phục để được may mắn, và thoải mái.

1. Ngũ Hành trong phong thuỷ

Theo triết học cổ, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là : MộcHỏaThổKim và Thủy. Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành

  • Thủy: là chất lỏng nên đi xuống và có tính chất thẩm thấu;
  • Hỏa : là lửa bùng cháy, đi lên;
  • Mộc : là gỗ, câu nên khi mọc lên có cong, có thẳng;
  • Thổ : là đất thì để trồng trọt, phát triển;
  • Kim : là Kim loại nên thuận chiều thay đổi

 Dựa vào các vật chất này người ta sinh ra phong Thủy ngũ hành căn cứ vào sự tương sinh và tương khắc giữa chúng, tạo nên các quy luật. Tương sinh là: hỗ trợ, giúp đỡ; Tương khắc: chống lại, át chế

2. Màu sắc trong phong thuỷ

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực hiện đại:

Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất)
mỗi yếu tố này đều có những màu sắc đặc trưng cho nó:
– Xanh lá cây: Tương ứng với hành Mộc và phương đông. Thể hiện sự êm đềm và dịu dàng. Tượng trưng cho sức khoẻ, sự phát triển.
– Đỏ: Tương ứng với hành Hoả và phương nam. Thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc. Tượng trưng cho tốc độ, tính lãnh đạo, quyền lực cá nhân.-Tía: giống như màu đỏ. Ngoài ra còn thể hiện sự hưng phấn cao độ.
– Trắng: Tương ứng với hành Kim và phương tây. Thể hiện sự ổn định. Tượng trưng cho sự trong trắng. Màu trắng có thể kết hợp với tất cả các màu khác. 
– Vàng: Tượng trưng cho hành Thổ và trung tâm. Thể hiện sự thuận lợi, thăng tiến. Tượng trưng cho niềm tin, sự bền vững, lâu dài._Nâu: Giống như màu vàng.
– Đen: Tượng trưng cho hành Thuỷ và phương bắc. Thể hiện sự thanh thản, yên tĩnh. Tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh. Xanh da trời: Như màu đen, ngoài ra còn tượng trưng cho thiên đường
chon-lua-mau-sac-ao-dai-hop-phong-thuy

Ảnh minh hoạ

Chính sự liên hệ giữa màu sắc và ngũ hành cộng với các quy luật tương sinh tương khắc… theo nó mà những tiêu chuẩn về thời trang hợp phong thuỷ cũng ra đời.

Màu sắc thời trang hợp phong thuỷ

3. Lưa chọn màu sắc áo dài theo mệnh

a. Cách chọn áo dài cho người mạng Mộc

MỘC chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ.

Tính cách : Người mạng Mộc có tinh thần vì tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương, giúp. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch.

Vật tượng trưng: Các loài thảo mộc, đồ đạc bằng gỗ, giấy, màu xanh lục, cột trụ, sự trang hoàng, tranh phong cảnh

Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, vàng và nâu đất thuộc hành thổ cũng kiềm chế mộc.

chon-mau-ao-dai-hop-phong-thuy 0

                                                            Ảnh minh hoạ

b. Người mạng hoả

Hoả chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực, hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng; ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Tính cách: Người mạng Hỏa yêu thích hành động và thường nắm vai trò lãnh đạo. Họ lôi kéo người khác, thường là vào rắc rối, vì họ không ưa luật lệ và bất chấp hậu quả.

Vật tượng trưng: Hình tượng mặt trời, nến đèn các loại tam giác, màu đỏ, vật dụng thủ công, tranh ảnh về mặt trời / lửa.

Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu. Màu trắng, xám, ghi thuộc hành kim cũng là màu không tốt đối với hoả

chon-mau-ao-dai-hop-phong-thuy 3

                                                          Ảnh minh hoạ

c. Người mệnh thổ

Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi ‘sinh ký tử quy’ của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng; khi tiêu cực, thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Tính cách: Người mạng thổ có tính tương trợ và trung thành. Vì thực tế và kiên trì, họ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứ điều gì nhưng họ lại rất bền bỉ khi giúp người khác. Do kiên nhẫn và vững vàng, họ có một sức mạnh nội tâm.

Vật tượng trưng: Đất sét, gạch, sành sứ, bê tông, đá, hình vuông, màu vàng, cam, nâu.

Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc  kiềm chế Thổ. Màu đen, xám, xanh biển sẫm thuộc hành thuỷ  khắc Thổ.

chon-mau-ao-dai-hop-phong-thuy 2

                                                      Ảnh minh hoạ

d. Người mạng Kim

Chỉ về mùa thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh; khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm.

Tính cách : Người mạng Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Vật tượng trưng: Tất cả các kim loại, hình dáng tròn bầu, mái vòm, vật dụng kim khí, cửa và bậc cửa, đồ dùng nhà bếp, màu trắng, xám, bạc và vàng ươm, tiền đồng Đồng hồ.

Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa, khắc phá mệnh cung hành Kim. Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc  cũng  kỵ hành kim

chon-mau-ao-dai-hop-phong-thuy 1

                                                   Ảnh minh hoạ

e. Cách chọn áo dài cho người mạng Thủy

Chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp, Thủy có liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết; khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Tính cách: Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Vật tượng trưng: Sông suối, ao hồ, màu xanh dương và màu đen, gương soi và kính, các đường uốn khúc, đài phun nước.

Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung. Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa  cũng là màu không đẹp lắm đối với mệnh này.

chon-mau-ao-dai-hop-phong-thuy 4

                                                 Ảnh minh hoạ

Các bạn có thể đến  : https://aodaithanhmai.com.vn  để được tư vấn thêm.

Bình luận