SỨC KHOẺ

Hội chứng De Quervain là gì? | bệnh de quervain | Playlist Các Mẫu thời trang xu hướng nhất

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu bệnh de quervain đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay trong bài viết này nhé.

Hội chứng De Quervain là gì? | Xem thêm nhiều cách làm hay nhất tại đây.

XEM CHI TIẾT

Hội chứng de quervain là gì? Nguy cơ biến chứng và các phương pháp điều trị 0898313122 (sms/zalo)


Hội chứng de quervain hay còn gọi là viêm bao gân dạng duỗi ngón một là bệnh lý ảnh hưởng đến vùng gân cơ ở ngón cái khiến bạn bị đau và khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.
Bệnh lý de quervain thường gặp ở đối tượng nữ trên 40 tuổi, phụ nữ đang mang thai hay ẫm em bé sai tư thể trong thời gian dài cũng hay mắc phải.
Thông thường khi được chẩn đoán bạn bị hội chứng de quervain thì các bạn sẽ được điều trị không mổ trước như là uống thuốc, mang nẹp hoặc chích corticoid.
Nếu các bạn thấy video hôm nay bổ ích thì hãy like và share video này để ủng hộ Khớp Việt Official nhé.
Và đừng quên theo dõi kênh ( please subscribe my channel) để xem nhiều video bổ ích hơn!
hộichứngdequervain2021
viêmbaogândạngduỗingóncái
điềutrịhộichứngdequervain
hộichứngdequervainsausinh
điềutrịdequervain
cáchchữahộichứngdequervain
+ Ngón tay lò xo là gì: https://bit.ly/2IdJ6hC
+ Hội chứng ống cổ tay là gì: https://bit.ly/34CnxPV
+ Bài tập vật lý trị liệu rách TFCC: https://bit.ly/3qlRhcB

Hội chứng de quervain là gì? Nguy cơ biến chứng và các phương pháp điều trị 0898313122 (sms/zalo)

HỘI CHỨNG DE QUERVAIN


HỘI CHỨNG DE QUERVAIN

Hội chứng De Quervain là gì ?


Hãy cùng bác sĩ của bạn và Bác sĩ CK I Phạm Thế Hiển ( Chuyên khoa chấn thương chỉnh hình) tìm hiểu về hội chứng De Quervain
Viêm bao gân De Quervain hay thường gọi hội chứng De Quervain là một tình trạng viêm gân cơ dạng dài và duỗi ngắn ngón cái gây đau nhức ở bên ngón cái của cổ tay. Nếu bạn bị viêm bao gân De Quervain, bạn có thể sẽ bị đau khi xoay cổ tay, nắm bất cứ thứ gì hoặc nắm đấm.
Mặc dù nguyên nhân chính xác gây ra bệnh viêm bao gân De Quervain không được biết đến, nhưng bất kỳ hoạt động nào dựa vào cử động bàn tay hoặc cổ tay lặp đi lặp lại chẳng hạn như làm việc nội trợ, làm vườn, chơi golf hoặc chơi thể thao bằng vợt, phụ nữ có thai và bế em bé đều có thể gây lên bệnh và khiến bệnh trầm trọng hơn. Bệnh cũng thường xảy ra ở phụ nữ, trong khoảng từ 3050 tuổi.
Triệu chứng lâm sàng
Đau và sưng ở cổ tay gần gốc ngón tay cái
Khó cử động ngón tay cái và cổ tay khi bạn đang làm việc gì đó liên quan đến việc nắm hoặc véo
Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu mà không được điều trị, cơn đau có thể lan rộng ra ngón tay cái, lan lên cẳng tay. Véo, nắm và các cử động khác của ngón tay cái và cổ tay sẽ làm đau tăng
Test Finkelstein: gấp ngón cái và khép về phía ngón 5 vào trong lòng bàn tay. Nắm các ngón tay trùm lên ngón cái. Uốn cổ tay về phía xương trụ. Nếu thấy đau chói vùng gân dạng dài và gân duỗi ngắn ngón cái hoặc ở gốc ngón cái là dấu hiệu dương tính của nghiệm pháp.
Điều trị phối hợp các biện pháp
Chế độ vận động: Hạn chế vận động các động tác liên quan đến ngón cái và cổ tay
Dùng nẹp cổ tay và ngón cái
Các biện pháp điều trị vật lý trị liệu
Thuốc: thuốc giảm đau Paracetamol hoặc giảm đau chống viêm không Steroid
Tiêm Steroid hoặc huyết tương tươi giàu tiểu cầu bao gân
Phẫu thuật khi các biện pháp trên không kết quả
Trong trường hợp điều trị nội khoa theo liệu trình mà không thấy bệnh thuyên giảm thì cần được thăm khám bởi các bác sĩ ngoại khoa để điều trị bằng phẫu thuật nếu cần thiết. Phẫu thuật giải phóng chèn ép, cắt bỏ phần viêm xơ là bước sau cùng sau khi các phương pháp điều trị nội khoa cho bệnh nhân viêm bao gân gấp ngón tay. Để đảm bảo an toàn thì chỉ định phẫu thuật phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật bàn tay.
Bác sĩ của bạn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.
Các bài viết của Bác Sĩ Của Bạn chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
bacsicuaban hoichungdequervain dequervain

Hội chứng De Quervain là gì ?

Hội chứng De Quervain là gì ? | Bệnh Viện Thánh Mẫu


Hội chứng De Quervain là hiện tượng gân, cơ ở vùng cổ tay và ngón tay bị viêm gây đau ở vùng cổ tay và phần dưới cẳng tay.

Video ngắn dưới đây sẽ cung cấp cho Quý vị những thông tin tổng quan về hội chứng De Quervain giúp Quý vị có thêm thông tin nhận biết về bệnh này từ giai đoạn sớm và phối hợp tốt hơn với bác sĩ trong quá trình điều trị.

PKĐK Cty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu

ĐC: 118 Bành Văn Trân, P.7, Q.Tân Bình, Tp.HCM
ĐT: (028) 2230 5639 (028) 3865 2225
Email: benhvienthanhmau@yahoo.com.vn
Website:
www.benhvienthanhmau.com
www.vatlytrilieu.benhvienthanhmau.com
www.ngontaybat.benhvienthanhmau.com

Hội chứng De Quervain là gì ? | Bệnh Viện Thánh Mẫu

Toàn bộ quá trình phẫu thuật hội chứng de quervain đơn giản và các câu hỏi liên quan


BS Nguyễn Viết Tân
Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM
Bác sĩ đã từng làm video về hội chứng de quervain là gì các bạn có thể xem lại tại link sau: http://bit.ly/30wOzFz
Hôm nay, bác sĩ chia sẻ về quá trình phẫu thuật hội chứng de quervain mà chính tay bác sĩ đã thực hiện. Trong clip bác sĩ chia sẻ những lưu ý trước và sau khi phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật hội chứng de quervain rất đơn giản chỉ kéo dài từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm một số lưu ý để trao đổi với phẫu thuật viên để cuộc phẫu thuật được hiệu quả nhất.
Nếu các bạn có câu hỏi về vấn đề phẫu thuật de quervain có thể để lại bình luận bên dưới bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời !
Nếu như thấy video bổ ích thì mong mọi người hãy like và share clip này để ủng hộ kênh nhé!
Và đừng quên đăng ký kênh để theo dõi nhiều video bổ ích hơn ! (and please subscribe my channel)
phẫuthuậthộichứngdequervain2021
hộichứngdequervainlàgì
dequervainsurgery
hộichứngdequervain2021
điềutrịhộichứngdequervain
hộichứngdequervain2021

Toàn bộ quá trình phẫu thuật hội chứng de quervain đơn giản và các câu hỏi liên quan

Đau cổ tay do hội chứng De Quervain


Tiếng Anh:

De Quervain’s release is a surgical procedure performed to curatively treat stenosing extensor tenosynovitis of the first extensor compartment of the wrist, after nonoperative management fails. This procedure involves surgical release of the first dorsal compartment with care taken to fully release the abductor pollicis longus (APL) and extensor pollicis brevis (EPB) tendons from their respective sheaths, while protecting the radial sensory nerve, in order to decompress the extensor tendons. This video outlines the operative technique used by Dr. Asif Ilyas for performing a De Quervain’s release on a cadaveric wrist.

Việt Nam:

Đau vùng cổ tay là một dấu hiệu thường gặp, do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có tình trạng viêm của bao gân cơ dạng dài và duỗi ngắn ngón cái gọi là hội chứng De Quervain. Tình trạng này tương đối thường gặp và gây nên những biểu hiện đau của vùng cổ tay và phần dưới cẳng tay ngay phía trên ngón cái.
Thế nào là hội chứng De Quervain?
Hội chứng De Quervain ảnh hưởng đến hai gân chi phối vận động ngón cái, đó là gân cơ duỗi ngắn ngón cái và gân cơ dạng dài ngón cái. Hai gân này chi phối hai động tác rất quan trọng của ngón cái là duỗi và dạng ngón cái. Khi thực hiện động tác, hai gân này trượt đi trượt lại dọc theo bờ bên của khớp cổ tay. Ở vùng cổ tay, cả hai gân trượt trong một đường hầm nằm sát đầu dưới của xương quay. Chính vì vậy, một số trường hợp chẩn đoán nhầm với viêm mỏm trâm quay. Đường hầm này có tác dụng giữ cho gân và chuyển hướng lực thực hiện động tác.
Hai gân trượt trong đường hầm được bao bọc bởi bao hoạt dịch gân, có tác dụng làm trơn để hai gân trượt được dễ dàng. Tình trạng viêm của bao hoạt dịch gân và gân dẫn đến hạn chế vận động của gân trong đường hầm gọi là hội chứng De Quervain.
Những dấu hiệu nào cần nghĩ đến bệnh?
Khởi đầu, có thể chỉ là các biểu hiện khó chịu của ngón cái, ngay vị trí cổ tay, có thể là đau. Nếu không được điều trị, triệu chứng đau có thể lan lên cẳng tay và lan xuống ngón cái. Khi tình trạng ma sát tăng lên, hai gân này có thể cọ xát vào nhau khi di chuyển trong đường hầm dẫn đến các tiếng “lục cục”. Nếu tình trạng này tiếp tục, có thể sẽ có biểu hiện sưng nề nhẹ vùng cổ tay dọc theo đường hầm, các động tác của ngón cái sẽ bị hạn chế do đau.

DrHuy Dequervain Đau_Cổ_Tay

Đau cổ tay do hội chứng De Quervain

Hội chứng Viêm gân vùng mỏm trâm quay [Hội chứng De Quervain]


Hội chứng Viêm gân vùng mỏm trâm quay [Hội chứng De Quervain]

Viêm gân cơ dạng duỗi ngón cái De Quervain’s Tenosynovitis


xuongkhopscc hieubenhcungscc viemgancodangduoingoncai hoichungDeQuervain
Viêm gân cơ dạng duỗi ngón cái De Quervain’s Tenosynovitis
► Hội chứng De Quervain là gì?
• Xin chào các bạn, hôm nay Hiểu bệnh cùng SCC, xin giới thiệu đến các bạn Hội chứng De Quervain (đờ ắc ven), hay còn được gọi là viêm bao gân dạng duỗi ngón cái. Bệnh này gây đau ở cổ tay của bạn.
• Ở vùng cổ tay, động tác duỗi và dạng ngón cái được chi phối bởi hai gân quan trọng là dạng dài và duỗi ngắn ngón cái. Hai gân này thường trượt một cách trơn tru trong bao gân, nhưng khi bao gân bị viêm thì nó sẽ chèn ép và hạn chế chuyển động của gân trong bao gân.
• Lúc này, việc thực hiện động tác gập hay duỗi cổ tay sẽ khiến bạn cảm thấy rất đau và khó chịu.

► Đối tượng:

• Hội chứng De Quervain là một trong những hội chứng viêm bao gân rất phổ biến đối với nữ giới, đặc biệt là các chị em nội trợ (rửa chén bát, là quần áo, bồng bế con lâu dài) hay các nhân viên văn phòng, có thể có cả phụ nữ mang thai, hay người cao tuổi.
• Những công việc hoặc sở thích liên quan đến những chuyển động lặp lại của cổ tay và bàn tay cũng là yếu tố dẫn đến viêm bao gân dạng duỗi ngón cái.
• Bệnh cũng phổ biến hơn ở những bệnh nhân bị tiểu đường, viêm khớp dạng thấp và các tình trạng viêm nhiễm khác.

► Triệu chứng:
• Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân có thể có nhưng cơn đau ở gốc ngón tay cái hay mặt ngoài cổ tay, gây ra hiện tượng sưng nóng, đỏ đau ngay tại vị trí.
• Ở Giai đoạn muộn, bao gân sẽ bị xơ cứng và dày lên, gây cản trở hoạt động của gân, và có thể ảnh hưởng đến thần kinh quay, gây tê bì.
► Phương pháp điều trị:
• Ngay khi có các triệu chứng của Viêm bao gân dạng duỗi ngón cái, người bệnh cần giảm hoặc ngừng vận động cổ tay và ngón tay cái, kết hợp với chườm lạnh để tăng hiệu quả giảm viêm, giảm đau.
• Không nên xoa bóp thuốc rượu, dầu nóng vì dễ làm tình trạng viêm nặng thêm. Không nên nắn bẻ khớp vì sẽ làm tổn thương thêm gân khớp.
• Nếu thực hiện các biện pháp trên mà tình trạng bệnh vẫn không giảm, người bệnh cần đế các cơ sở khám chữa uy tín để thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Viêm gân cơ dạng duỗi ngón cái De Quervain’s Tenosynovitis

Hội chứng De Quervain là gì bs Phạm Thế Hiển


Hội chứng De Quervain là gì bs Phạm Thế Hiển

Hội chứng De Quervain là gì?


Hội chứng De quervain được mô tả lần đầu tiên vào năm 1985 bởi giáo sư Fritz de Quervain người Thụy Sỹ, còn gọi là viêm hoạt mạc mỏm trâm quay hay là viêm gân cơ dạng duỗi ngón cái. Tình trạng viêm này là do chít hẹp bao gân, chứ nó không liên quan đến tình trạng nhiễm trùng.

Hội chứng De Quervain là gì?

Ngoài xem những thông tin về kiến thức học may này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có ích khác do https://aodaithanhmai.com.vn cung cấp tại đây nhé.

Hội chứng De Quervain là gì? và các hình ảnh liên quan đếnbài viết này.

Hội chứng De Quervain là gì?
Hội chứng De Quervain là gì?

bệnh de quervain và các Chia sẻ liên quan đến chuyên mục.

Hội chứng De quervain lần đầu tiên được mô tả vào năm 1985 bởi Giáo sư Fritz de Quervain đến từ Thụy Sĩ, còn được gọi là viêm bao hoạt dịch cổ tay quay hoặc viêm bao hoạt dịch ngón tay cái. Tình trạng viêm này là do hẹp bao gân và nó không liên quan đến nhiễm trùng.

>> Ngoài xem chủ đề này bạn có thể tìm xem thêm nhiều kiến thức tự học may khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm những kinh nghiệm học may tại đây.

Nội dung có liên quan đến từ khoá bệnh de quervain.

#Hội #chứng #Quervain #là #gì.

[vid_tags].

Hội chứng De Quervain là gì?.

bệnh de quervain.

Chúng tôi mong rằng những Kiến thức về chủ đề bệnh de quervain này sẽ có giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

THANH MAI

Xin chào quý mộ điêu, mình là Mai là người đồng sáng lập ra áo dài thanh mai. Bằng tất cả những đam mê và yêu người của mình với bộ môn áo dài. Mình hy vọng có thể chia sẻ được nhiều điều đẹp đẽ đến tất cả quý mộ điệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button