Hướng Dẫn Cắt May Áo Khoác Nữ – phần 2 | Công Thức Cho Mùa Hè Và Mùa Đông | MAY MẪU VIỆT HIÊN | Cách Cắt Mũ Áo khoác | Hướng Dẫn Học May Chi Tiết Nhất

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu cách cắt mũ áo khoác đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay trong bài viết này nhé.

Hướng Dẫn Cắt May Áo Khoác Nữ – phần 2 | Công Thức Cho Mùa Hè Và Mùa Đông | MAY MẪU VIỆT HIÊN | Những kiến thức tự học may đơn giản nhất.

CÔNG THỨC CẮT MAY ÁO KHOÁC

I. Vẽ mẫu giấy
A. Thân sau
Bạn điều chỉnh các chi tiết từ thân áo căn bản có banh vai sao cho phù hợp kiểu.
Vẽ banh giữa thân FVB (DV = 1 cm).
Đường sườn thân kẻ thẳng từ ngực xuống (C1B2) – ngang mông = ngang ngực.
Vẽ đường ráp dọc: Gọi điểm góc nách căn bản là C2; Số đo C2O = 2 cm; Kẻ OO1O2.
Số đo O1R1 và số đo O1R bằng nhau và bằng 1 cm.
Số đo O2L1 và số đo O2L bằng nhau và bằng 1.5 cm.
Thực hiện nối ORL và OR1L1; OI vẽ hơi cong với I là đường giữa vòng nách.
Rộng banh eo = RR1; Phần thêm rộng mông = LL1.
Thân sau cắt ra làm hai miếng rời 1 và 2.
B. Thân trước
Điều chỉnh các chi tiết từ thân áo căn bản không banh sao cho hợp kiểu.
Đường sườn thân kẻ thẳng C1B2 – ngang mông = ngang ngực.
Thêm rộng ra 4 cm giữa thân.
Số đo DM = Số đo BN = 4 cm (Lưu ý: DM nằm giữa ngang eo).
Số đo MM1 = 4 cm.
Vẽ ve áo: Số đo FF1 = 7 cm; Tiến hành nối M1F1 -> F1F2 8 cm. Sau đó nối F2F.
C1O = đường ráp dọc = 4 cm. Đường OR1L1 và ORL vẽ tương tự như thân sau.
Bạn vẽ hai banh phụ cách đường giữa thân FB một khoảng chừng 6 cm.
Banh rộng chừng 1 cm.
Dài dưới eo 8 cm, trên eo 9 cm.
Túi ngầm có bề cao miệng túi là 2 cm, nằm giữa đường ráp dọc và banh phụ.
Thân trước cắt ra làm hai miếng 1 và 2.
C. Tay áo
Tiến hành vẽ lại tay áo căn bản với bề dài tay được tính từ phần đầu vai cho đến mắt cá tay.
Số đo BB2 = Ngang ngực – 2 cm = 1/2 cửa tay = 2/10 ngực – 2 cm.
Để tay áo được đứng và ôm AA1 = thêm lên 1 cm.
Vẽ đường ráp giữa tay phía sau:
Số đo OC = Số đo OC1. Thực hiện kẻ OO1O2O3.
Số đo O2R1 = Số đo O2R = 1 cm; Số đo O3L = 2 cm. Tiến hành nối O1RL vÀ O1R1O3.
Cắt tay áo làm hai miếng 1 và 2.
D. Bâu áo
Cách vẽ tương tự như bâu danton, tuy nhiên đầu bâu không thêm nhọn.
E. Nẹp ve + nẹp dính liền
Vẽ theo đường đinh áo, ve áo và vòng cổ.
II. Cắt vải
Mẫu giấy của từng bộ phận bạn đặt ngay ngắn lên vải, xung quanh cắt chừa đường may.

Ngoài xem những thông tin về kiến thức học may này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung có ích khác do Aodaithanhmai.com.vn cung cấp tại đây nhé.

10 Công Thức Cắt May Áo Khoác Nữ Tại Nhà Cực Kỳ Dễ Làm

Áo khoác là một item không thể thiếu của mỗi người. Nó không giới hạn giới tính hay độ tuổi và phù hợp diện trong nhiều hoàn cảnh. Mặc dù trên thị trường bán nhiều loại áo khoác đa dạng, phong phú về mẫu mã nhưng tự tay cắt may cho mình vẫn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là hướng dẫn cách cắt may áo khoác nữ đơn giản tại nhà. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

See also  Bộ sưu tập áo dài tuyệt đẹp 2020 của Vải Áo Dài S | bán vải đẹp | Hướng dẫn học may chi tiết nhất

Cách may áo khoác nữ: Chọn kiểu áo khoác dự định may

Vì áo khoác nữ có rất nhiều kiểu dáng nên bạn cần xác định kiểu muốn cắt may. Đối với người mới bắt đầu tự may vá thì nên ưu tiên chọn các kiểu thiết kế đơn giản. Trong trường hợp, tay nghề của bạn đã khá thì hãy vẽ các thiết kế phức tạp, có nhiều họa tiết trang trí.

Thông thường, khi cắt may áo khoác nữ tại nhà, nhiều người có xu hướng chọn kiểu dáng đơn giản như áo khoác dáng dài, áo khoác phong cách thể thao, áo khoác nữ.

Dạy cắt may áo khoác nữ: Chuẩn bị 

Khi đã xác định được kiểu dáng của chiếc áo khoác, bước kế tiếp bạn chuẩn bị vật liệu, dụng cụ để phục vụ cho quá trình cắt may.

Cụ thể, bạn chuẩn bị các loại sau:

  • Vải: Chọn loại không bị xổ sợi có kích thước 2m, màu sắc hoa văn tùy ý.
  • Máy may, thước, kéo, phấn vẽ, kim ghim, kim may, và chỉ cùng màu với vải.

Hướng dẫn cắt may áo khoác nữ

Trong hướng dẫn sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cách cắt may áo khoác dựa trên một chiếc áo mẫu sẵn có. Cách này sẽ giúp các bạn mới tập may dễ dàng rập áo khoác nữ.

Để may chiếc áo khoác, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

  • Bước 1: Bạn sử dụng chiếc áo khoác làm mẫu rồi đặt nó tấm vải. Sau đó, bạn dùng phấn vẽ các đường kết cấu của áo như 2 vạt áo trước, phần lưng áo sau, ống tay áo.

Khi cắt tấm vải, mỗi chiều vải, bạn nên chừa một khoảng rộng hơn 1cm để làm nếp may viền.

Hình dưới đây là 2 tấm vải vạt áo trước sau khi đã cắt.

  • Bước 2: Hướng dẫn cắt phần ống tay áo

Bước kế tiếp của cắt áo khoác nữ chính là cắt phần vải của ống tay áo. Sau đây là các thao tác thực hiện.

– Từ điểm tính độ dài áo khoác, bạn đánh dấu 2 điểm nằm vị trí chính giữa của tấm vải. Lưu ý, khoảng cách giữa 2 điểm này phải bằng số đo phần vai của người mặc.

– Từ 2 điểm trên, bạn kẻ 2 đường thẳng có chiều dài bằng ½ số đo của vòng bắp tay người mặc.

Dưới đây là 2 tấm vải phần ống tay áo sau khi cắt. Mỗi tấm gập đôi theo chiều dọc sẽ tạo ra hình ống tay áo.

  • Bước 3: Trong bước 3 của cách cắt may áo khoác nữ, bạn sử dụng chỉ có màu trùng với màu vải để khâu những mảnh vải áo lại với nhau. Trước tiên, bạn lấy 2 tấm vải vạt áo úp vào tấm vải lưng áo (lưu ý, mặt phải của các tấm vải úp vào nhau, còn mặt trái hướng ra ngoài). Tiếp đến, bạn khâu các đường vai áo, sườn áo. Để vải không bị xê dịch khi may, bạn nên sử dụng kim ghim giữ cố định các tấm vải.

  • Bước 4: Đến đây, bạn may tay áo khoác. Bạn gập đôi từng mảnh vải phần tay áo theo chiều dọc sao cho mặt phải bên trong, mặt trái hướng ra ngoài. Lúc này vải tạo thành hình ống tay áo. Sau đó, bạn khâu dọc mép vải lại.

  • Bước 5: Trong bước hướng dẫn cắt may áo khoác nữ này, bạn sẽ may ghép phần ống tay áo với phần nách thân áo. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc cắt may áo khoác.

Mặc thử khi cắt may áo khoác nữ

Nhiều bạn cho rằng thao tác này không cần thiết trong quá trình cắt may. Tuy nhiên, nó lại thực sự hữu ích, giúp bạn tránh được các sai sót cho sản phẩm hoàn thiện, giảm thời gian chỉnh sửa. Vì khi mặc thử, bạn sẽ phát hiện các điểm chưa phù hợp và điều chỉnh kịp thời. Nếu đến khi hoàn thiện sản phẩm mới nhận thấy lỗi, thì bạn sẽ tồn nhiều thời gian tháo rời các chi tiết để sửa chữa.

Khóa học hướng dẫn cắt áo khoác nữ

Ngoài việc tự học cắt may tại nhà, bạn cũng có thể tham gia các khóa học cắt may áo khoác nữ tại những Trung tâm đào tạo uy tín như Học viện Luvinus để nâng cao tay nghề, tăng khả năng sáng tạo và kỹ thuật thiết kế.

Tại Luvinus, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên có 12 năm kinh nghiệm thiết kế thời trang cùng 8 năm kinh nghiệm giảng dạy hướng dẫn từng kỹ thuật cắt may một cách tận tâm, nhiệt tình. Bên cạnh đó, giáo trình khóa học còn được thiết kế dựa trên những kinh nghiệm thực tế, và luôn được cập nhật xu hướng thời trang mới nhất. Nhờ thế, bạn không chỉ có được kiến thức chuyên môn về thiết kế, cắt may mà còn biết thêm về kiến thức thời trang.

See also  MAY ÁO DÀI /ĐỒNG PHỤC/ TIỆM NGỌC BÍCH / 134/F15/Q4/TPHCM /LINH NGUYỄN VLOG | may áo dài học sinh hcm

Ngoài ra, nhằm nâng cao tay nghề cho học viên lớp cắt may áo khoác nữ nói riêng và các lớp đào tạo cắt may nói chung, Luvinus đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi để người học có môi trường thực hành tốt nhất.

Chưa dừng tại đó, nếu bạn đam mê thời trang và theo đuổi con đường thiết kế chuyên nghiệp thì Luvinus sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để bạn tham gia các show thời trang chuyên nghiệp, giao lưu cùng các thương hiệu lớn, cũng như cơ hội việc làm tại Luvinus hoặc các Thương hiệu thời trang trong mạng lưới đối tác của Học viện.

Cách cắt mũ áo khoác và các Thông tin liên quan đến từ khoá.

Hướng dẫn cắt áo khoác nữ – phần 2 | Công thức nấu ăn cho mùa hè và mùa đông | Với phương pháp của mình, bạn có thể vừa học vừa làm ở các công ty ở các vị trí như thiết kế mẫu, may mẫu, … với mức thu nhập tốt hơn rất nhiều so với lao động phổ thông hoặc có thể mở tiệm may hoặc đơn giản là tự may cho mình những sản phẩm ưng ý. Video hướng dẫn chi tiết với các công thức minh họa rõ ràng. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới. Tôi sẽ trả lời cho bạn. Hãy đăng ký Kênh để theo dõi những Video mới nhất về Các Mẫu May của Việt Hiền Ra Ra, nhảy size, may mẫu và sản xuất theo đơn đặt hàng thiết kế từ số lượng ít đến lớn. Đăng ký kênh để xem những video hay của MAY MAO VIET HIEN. Cảm ơn rât nhiều! Các bạn có thể tham khảo kênh của mình tại đây: Zalo: 0925542157 # MAYMAUVIETHIEN # CONGTHUCATMAY.

Hướng Dẫn Cắt May Áo Khoác Nữ – phần 2 | Công Thức Cho Mùa Hè Và Mùa Đông | MAY MẪU VIỆT HIÊN và các hình ảnh liên quan đếnnội dung này.

.

Tag có liên quan đến bài viết cách cắt mũ áo khoác.

#Hướng #Dẫn #Cắt #Áo #Khoác #Nữ #phần #Công #Thức #Cho #Mùa #Hè #Và #Mùa #Đông #MẪU #VIỆT #HIÊN.

quần tây,cắt may quần tây nam,cắt may quần tây nữ.,váy,đầm,jacket,chân váy,rập,pattern,cắt may,cơ bản,váy bút chì,đầm căn bản,Thiết kế,cách thiết kế,cách may,hướng dẫn thiết kế,hướng dẫn may,nữ công gia chánh,đồ bộ,quần lưng thun,đồ bộ mặc nhà,quần đùi,Hướng,Dẫn,Cắt,May,Áo,Khoác,Nữ,phần 2,Công,Thức,Cho,Mùa,Hè,Và,Đông,MAY,MẪU,VIỆT,HIÊN,đơn,giản,Hướng Dẫn Cắt May Áo Khoác Nữ,Công Thức Cho Mùa Hè Và Mùa Đông,Hướng Dẫn Cắt May Áo Khoác Nữ – phần 2,khoát.

Hướng Dẫn Cắt May Áo Khoác Nữ – phần 2 | Công Thức Cho Mùa Hè Và Mùa Đông | MAY MẪU VIỆT HIÊN.

CÁCH MAY ÁO KHOÁC NỮ ĐƠN GIẢN NHẤT TẠI NHÀ CỰC KỲ DỄ LÀM

Bạn đang muốn tặng cho những người thân yêu của mình một chiếc áo khoác nữ độc đáo, mới lạ? Bạn chợt nảy sinh một ý tưởng sẽ tự tay cắt may áo khoác tặng cho người thân để món quà thêm phần ý nghĩa, nhưng bạn vẫn chưa biết cách may như thế nào cho đẹp? Đừng lo lắng, hãy cùng tìm hiểu cách may áo khoác nữ cực kỳ dễ làm dưới đây nhé!

CÁCH MAY ÁO KHOÁC NỮ ĐƠN GIẢN NHẤT TẠI NHÀ CỰC KỲ DỄ LÀM

Bạn đang muốn tặng cho những người thân yêu của mình một chiếc áo khoác nữ độc đáo, mới lạ? Bạn chợt nảy sinh một ý tưởng sẽ tự tay cắt may áo khoác tặng cho người thân để món quà thêm phần ý nghĩa, nhưng bạn vẫn chưa biết cách may như thế nào cho đẹp? Đừng lo lắng, hãy cùng tìm hiểu cách may áo khoác nữ cực kỳ dễ làm dưới đây nhé!

Cách may áo khoác nữ bằng chất liệu vải thường

Chất liệu dùng để may áo khoác nữ được chia thành nhiều loại khác nhau, bài viết xin được hướng dẫn bạn 2 loại vải phổ biến nhất đó là vải thường (thun, cotton, vải dù,…) và vải da. Hai loại chất liệu này có đặc điểm khác nhau nên phải chia riêng để dễ may hơn. Bài viết có hướng dẫn cách may áo khoác nữ với chất liệu vải da bên dưới, còn bây giờ hãy đến với chất liệu vải thường.

Khâu chuẩn bị: bao gồm vải may (bạn có thể chọn thun, hoặc vải gió,…), cúc áo (nếu bạn thích dạng gài), dây kéo (nếu bạn thích áo khoác có dây kéo), chỉ may, thước kẻ, phấn.

See also  🍎7️⃣.Cách ráp áo bà ba vô tay và vô nẹp. | may áo bà ba | Hướng dẫn học may chi tiết nhất

Bước  1: xác định số đo cần thiết: chiều dài áo, vai,…

Bước 2: Cắt vải. Bước này được chia thành nhiểu bước nhỏ sau: bạn phải vẽ trên vải bằng phấn rồi mới cắt theo, đường vẽ này được dựa trên các số đo cơ thể.

Bước 3: May viền phần vòng cung của vải lại, chú ý đừng để bị lệch. Tiếp theo, hãu gấp mép vải chưa may vào trong, sau đó may lại, may bòng theo đường mà bạn đã cắt.

Hướng dẫn cắt may áo khoác nữ

Ai cũng biết áo khoác da được làm bằng chất liệu da, nó khá khác so với các chất liệu khác, vì thế mà cắt may áo khoác da cũng sẽ có một vài điểm khác nho nhỏ. Bài viết chỉ hướng dẫn một vài cách may cơ bản, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bước 1: Lựa chọn vải da, vải da có nhiều loại, tùy theo sở thích và đặc điểm của chiếc áo bạn muốn may mà sẽ chọn các loại vải khác nhau, nhưng phải đảm bảo chọn được vải tốt nhất, đảm bảo không bị rách, không thấm nước, và không bị nhiệt độ tác động.

Bước 2: Chọn bản vẽ thiết kế áo phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, nếu mới tập may, tốt nhất bạn nên chọn các bản vẽ đơn giản.

Bước 3: Đây là bước vô cùng quan trọng- cắt da theo khuôn vẽ. Hãy chú ý cắt đủ các bộ phận theo đúng yêu cầu của bạn nhé. Nếu các loại vải thông thường dùng phấn để vẽ, thì vải da bạn nên dùng bút nhũ.

Bước 4: Tiến hành may. Nếu các loại vải khác thường may theo ý đồ riêng của thợ may, thì áo da nên may khóa áo trước, sau đó may tổng thể.

Các chart may áo khoác cho nữ

Áo khoác là một trong những món đồ thời trang không thể thiếu, nhất là đối với phái nữ. Dưới đây là một số chart may áo khoác nữ mà bạn nên tìm hiểu để chọn mẫu thích hợp cho mình nhé.

Áo khoác kiểu sơ mi: Nếu như bạn đã quá chán với những chiếc áo sơ mi đóng thùng đơn điệu, hãy thử một lần “chơi lớn”, tìm hiểu chart may áo khoác kiểu dáng sơ mi. Tuy nhiên, để tăng thêm phần cá tính, hãy thêm chi tiết mũ áo nữa bạn nhé.

Bên cạnh đó, nếu muốn một chart áo khoác phù hợp cho cả 4 mùa thì có lẽ áo khoác gió là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi đây là loại áo bảo vệ làn da của bạn vào mùa hè và cũng có thể giúp bạn giữ ấm trong mùa đông.

Nếu muốn trở thành một cô nàng dịu dàng nữ tính thì chart may áo khoác len là lựa chọn tuyệt vời. Hơn hết, áo khoác len mỏng cực kỳ thích hợp nếu bạn muốn phối với bất kỳ chiếc váy nào.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để may áo khoác nữ đẹp

Để có một chiếc áo khoác nữ đẹp và đặc biệt, ngoài cách chọn mua tại các shop thì bạn còn có thể tự may áo cho bản thân hoặc tặng cho bạn bè người thân.

Tuy nhiên, nguyên liệu cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để may áo khoác nữ đẹp là gì ? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chất liệu: Do có rất nhiều loại chất liệu dùng để may áo khoác nữ tùy theo nhu cầu người mặc như: vải gió, vải thun, vải jean, vải nỉ,… vì thế, ví dụ nếu bạn chọn may áo khoác gió thì nên nhớ chất liệu chính là vải gió, áo khoác jean chất liệu chính là vải jean nhé.

Chỉ: Chỉ may là nguyên liệu bắt buộc phải có cho việc may bất cứ vật gì. Tuy nhiên, không phải chỉ nào cũng có thể may áo. Bạn cần căn cứ vào màu vải để lựa chọn màu chỉ phù hợp.

Dây kéo, hạt nút: Bạn có thể chọn dây kéo hoặc hạt nút hoặc cả 2 cho phần then cài của áo. Hiện có rất nhiều loại dây kéo khác nhau trên thị trường, hãy cẩn thận để chọn đúng dây kéo chất lượng bạn nhé.

Bảng size áo gió đồng phục:

Hướng dẫn cách cắt áo khoác nỉ kéo khóa có mũ / cắt áo khoác nỉ nữ /Học may tại nhà Thảo Nguyên

61/Cắt may ao kiêu nư ao khoac cô đứng p1. ĐAM MÊ MAY VA HANA NGUYÊN

 

Rất mong những Kiến thức về chủ đề cách cắt mũ áo khoác này sẽ hữu ích cho bạn. Chúng tôi chân thành .

22 thoughts on “Hướng Dẫn Cắt May Áo Khoác Nữ – phần 2 | Công Thức Cho Mùa Hè Và Mùa Đông | MAY MẪU VIỆT HIÊN | Cách Cắt Mũ Áo khoác | Hướng Dẫn Học May Chi Tiết Nhất”

  1. Cảm ơn em rất nhiều đã chia sẽ video hướng dẫn cách cắt may chúc em thật nhiều sức khỏe và thành công💯💯💯👌👌👌😍🤩

    Reply

Leave a Comment