Bạn đang ở: Trang chủ » Tin áo dài » Lựa chọn áo dài cưới màu đỏ lựa chọn một gia đình ấm no hạnh phúc ?

Cùng với váy cưới, áo dài cũng là trang phục mà nhiều cô dâu ưa thích khi dùng nó trong ngày quan trọng của mình. Áo dài cưới màu đỏ dường như là sự lựa chọn truyền thống ở Việt nam, màu đỏ luôn là sắc màu mạnh và nổi bật trong các màu, màu đỏ mang lại sự may mắn, hứa hẹn một cuộc sống hạnh phúc về sau.

Ý nghĩa của áo dài màu đỏ trong tình yêu và trong ngày cưới

Màu đỏ là một trong những màu mạnh nổi bật thu hút mọi ánh nhìn nên cũng được nhiều người yêu thích. Những người chọn tông màu này luôn là những người nhiệt huyết, năng động, có trái tim khát khao, đầy cháy bỏng và cũng là một màu ẩn chứa đầy tham vọng. Trong tình yêu, màu đỏ là màu tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, dữ dội và đầy ấm áp. Ngoài ra, màu đỏ còn thể hiện sự may mắn và lòng chung thủy nên được nhiều người chọn lựa trong hôn lễ.

Ảnh minh họa, sưu tầm

Không phải ngẫu nhiên hoa hồng màu đỏ lại được lựa chọn để làm đại diện cho tình yêu, màu đỏ áo cưới không chỉ là màu truyền thống mà đó còn là màu thể hiện sự chung thủy, sắt son của tình yêu đôi lứa. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, một khởi đầu tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và đầy viên mãn sau này. Do đó, chọn một chiếc áo dài cưới màu đỏ là điều mà các cô dâu thường hay lựa chọn cho ngày cưới của mình

Ảnh minh hoạ, sưu tầm

Đối với Việt Nam, màu đỏ lại được xem là biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi. Đây được xem là màu của thần tài, màu song hỷ, màu mà chắc chắn sẽ mang lại cho cô dâu chú rể rất nhiều may mắn và hạnh phúc. Bên cạnh đó, màu đỏ trong lễ cưới của người Việt Nam còn là màu của tình yêu nồng cháy, khát khao cháy bỏng được đến, được yêu thương và cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.

Ảnh minh hoạ, sưu tầm

Không phải chỉ có mỗi Việt nam mà đa số các quốc gia phương đông đều coi trọng màu đỏ và coi nó là màu của hỷ sự, màu của may mắn.

Theo phong thủy màu đỏ tượng trưng cho hỏa sự bùng cháy và đi lên, tình yêu cũng cần như vậy, nóng bỏng, ấm no và càng ngày càng thêm khăng khít. Chính vì vậy một chiếc áo dài cưới màu đỏ sẽ giúp cho bạn thêm lộng lẫy, tự tin hơn và nổi bật hơn trong ngày lễ trọng đại của mình.

Ảnh minh hoạ, sưu tầm

 

Bình luận

Tags: