Bạn đang ở: Trang chủ » Tin áo dài » Vẻ đẹp áo dài của độ tuổi trung niên

Nhắc đến áo dài ai cũng nghĩ ngay đến trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh những cô gái ngây thơ trong sáng của các nữ sinh, vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng, kiêu xa của các thiếu nữ, rồi tới vẻ đẹp gợi cảm, vẻ đẹp thuần khiết thoát tục của các ngôi sao, người mẫu. Chỉ là chiếc áo dài thôi mà có thể làm toát lên bao nhiêu là vẻ đẹp người mặc nó.ve-dep-ao-dai-cua-do-tuoi-trung-nien 1

Tuy nhiên đó hầu như chỉ là vẻ đẹp dành cho người trẻ hay nói đúng hơn là lớp trẻ, vậy những người trung niên, người già khi mà thời điểm nhan sắc của họ đã bước vào độ tuổi xế chiều, khuyết điểm cơ thể ngày càng nhiều thì vẻ đẹp mà họ theo đuổi chẳng lẽ vẫn như vậy sao?

Và câu trả lời là không, phần lớn họ đều hiểu rằng chẳng ai có thể níu giữ được thời gian, ăn chơi phải hợp với lứa tuổi nên thay vì níu giữ cái cũ, thì họ lại theo đuổi nét đẹp khác. Đó là nét đẹp của sự quyến rũ, nét đẹp của sự mặn mà, đằm thắm, nét đẹp của sự sang trọng, quý phái. Như vậy với mọi lứa tuổi khác nhau thì tà áo dài luôn thể hiện được nét đẹp riêng và khác nhau theo tùy chọn và phong cách mỗi người theo đuổi.

Đối với lứa tuổi trung niên sự khác biệt lớn nhất trong phong cách thời trang với lớp trẻ đó là không quá màu mè, không quá điệu đà, tông màu nhã nhặn, phù hợp với cơ thể với các họa tiết hài hòa để tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ nhưng không thể thiếu đi sự sang trọng  và quý phái. Ngoài ra khi có tuổi tính cách họ cũng khắt khe hơn và thao tác của họ cũng thiếu đi sự linh hoạt, nên khi mặc không thể như giới trẻ hy sinh vì cái đẹp, vì vậy yếu tố thoải mái cũng đặt lên hàng đầu, chất liệu sử dụng thường có độ đàn hồi nhẹ. Cũng chính vì vậy những áo dài thiết kế đơn giản gam màu tối của vải lụa, nhung, gấm là rất hợp .

Vì càng ngày quan niệm về ăn mặc càng thoáng nên các nhà thiết kế cũng không ngừng sáng tạo và đổi mới thiết kế sao cho bắt kịp thị hiếu người tiêu dùng, nên ngoài ra  lứa tuổi này có thể tham khảo thêm một số chất liệu khác như voan, ren

 

Bình luận

Tags: