MẪU ÁO DÀI ĐẸP

Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM | áo dài thời xưa | Tổng hợp những mẫu áo dài đẹp nhất

Có phải là bạn đang muốn tìm áo dài thời xưa phải không? Nếu phải như vậy thì mời bạn xem nó ngay trong bài viết này nhé.

Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM | Tổng hợp những mẫu áo dài đẹp nhất.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

Ngoài xem những thông tin về các mẫu áo dài đẹp này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan khác do https://aodaithanhmai.com.vn/ cung cấp tại đây nhé.

áo dài thời xưa và các Nội dung liên quan đến bài viết.

Đăng Bảo 55 phút · Video: 100 NĂM Áo dài VIỆT NAM Cảm ơn VTV2 Chất lượng cuộc sống vì món quà Tết tuyệt vời như thế này

Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM và các hình ảnh liên quan đếnchuyên mục này.

Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể tìm xem thêm nhiều mẫu áo dài đẹp khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm các thông tin về áo dài đẹp tại đây.

Từ khoá có liên quan đến đề tài áo dài thời xưa.

#Video #NĂM #ÁO #DÀI #VIỆT #NAM.

[vid_tags].

Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM.

áo dài thời xưa.

Hy vọng những Kiến thức về chủ đề áo dài thời xưa này sẽ hữu ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

THANH MAI

Xin chào quý mộ điêu, mình là Mai là người đồng sáng lập ra áo dài thanh mai. Bằng tất cả những đam mê và yêu người của mình với bộ môn áo dài. Mình hy vọng có thể chia sẻ được nhiều điều đẹp đẽ đến tất cả quý mộ điệu

Related Articles

21 Comments

 1. 1 thế kỉ áo dài
  Tự hào phụ nữ Việt Nam
  (câu nói cuối video)
  Đó là lí do trong tất cả các ngày lễ con gái đều phải được tặng quà trước

 2. Áo dài đẹp thấy mồ. Nói cho đúng hơn là Áo dài là trang phục đẹp nhất hành tinh, theo mình nghĩ. Vừa tiện, vừa thẩm mỹ, thực tế, miễn sao áo dài và quần kín đáo, không quá bó, quá dài lê lết, tà rộng thùng thình hay xẻ tà quá cao để hở 2 bên eo, hay quần áo dài đấy ngắn, hay áo dài và quần quá mỏng. Áo dài mặc hơi rộng chút vẫn nhìn đẹp…

 3. Phải công nhận áo dài dù j cũng vẫn là quốc phục VN
  Áo tứ thân hay áo bà ba đều rất đẹp, n* nhắc đến quốc phục chắc chẳng bộ nào qua mặt nổi áo dài 😍
  Thấy tự hào ghê gớm, dù mặc áo dài kén ng cơ mà đẹp 👏🏻

 4. Cả một sự cách mạng của ÁO DÀI diễn biến và trôi theo dỏng lịch sử mà qúy vị chỉ tóm tắt trong vài phút, cả một sự thiếu thốn. Chưa kể là qúy vị chỉ có HAI CÔ NGƯỜI MẪU để trình diễn những mẫu áo dài này, QUÁ TỆ….

 5. Các bạn lưu ý là video này còn sai nhiều lắm ạ.
  – Trước 1920: sai ở chỗ áo nhật bình mặc với váy, chính xác thì nhật bình cuối thời Nguyễn mặc với quần. Và cái áo dài màu đỏ bên cạnh may chẳng đúng chuẩn áo ngũ thân truyền thống, và phụ kiện cũng rất lung tung, để kiểu tóc miền nam mà cầm nón miền băc.
  -1934: áo dài thời kỳ này không ôm sát người như thế đâu ạ, kể cả có là áo Lemur. Đúng là áo thời này có ôm sát hơn một chút nhưng không lộ nhiều ngực đến thế, và tuyệt đối không chiết ly. Cái sai nữa là kiểu tóc. Năm 30 không có kiểu tóc ngắn làm xoăn như thế, kể cả ở phương tây. Kiểu tóc thời thượng nhất khi ấy phải là tóc vấn trần, phổ biến thứ hai là tóc búi gọn sau gáy.
  Hai kiểu áo sau sai ở phần tay áo. Cổ tay nên ôm sát hơn, và chất liệu áo nên dày hơn. Cổ áo vuông chứ chưa tròn. Kiểu tóc của cô áo xanh như mình nói ban nãy, phải là vấn trần chứ không phải đội mấn. Và của cô áo vàng thì kiểu tóc cực kỳ sai trái, có vẻ người làm muốn tái hiện kiểu mái cuối thập niên 40-50 nhưng không đúng, chắc vì tóc cô này ngắn quá mà tóc phụ nữ xưa thường dài tới lưng dưới, họ dùng kẹp kẹp phần đuôi tóc lại, xem ảnh cũ sẽ thấy.
  – 1950: phụ nữ thời này không xoa tóc dài như vậy khi ra đường, họ để tóc hai bên mái ra đằng sau rất gọn gàng và kẹp ở đuôi như đã nói ở trên. Còn áo thì sai ở chỗ ở miền nam đầu năm 50 có thịnh hành áo dài tay bồng khá giống áo Lemur, và song sóng với nó là kiểu áo dài 3 thân ôm sát người hơn năm 30s, nhưng chưa có ly. Loại áo ngực phương tây gọi là bullet bra cũng bắt đầu phổ biến ở miền nam. Cuối năm 50 xuất hiện áo dài chiết ly, nhưng lưu ý là áo này bó chặt phần eo lại nhưng không ôm sát ngực.
  – 1960: áo dài raglan mãi tới cuối thập niên mới ra đời nên chưa thế lấy nó làm đặc trưng cho thời này. Hầu hết áo dài đều cài nút bên phải. Mấy cái áo trong video đều là áo dài hiênh đại hết, không có chút cổ gì cả. Vì áo dài thời đó phổ biến nhất là kiểu thắt đáy lưng ong, phần trên và phần dưới eo là 2 mảnh ghép lại để tôn vòng 2 triệt để, vậy mà trong video không thấy đâu. Mặt khác, áo dài khi cũng không ôm sát ngực như áo hiện đại. Phần ngực được đẩy lên bằng bullet bra(ngực nhọn chứ không phải ngực tròn) và eo thì có thể mặc corset hoặc dùng chun buộc cho nhỏ lại.

 6. Áo đẹp như vậy mà k tìm thấy ở đâu bán chỉ toàn thấy hán phục TQ thì vô kể nghỉ cx buồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button